Màu sắc kinh nguyệt khác thường cho thấy sức khỏe quý cô đang có vấn đề

Bạn có thường chú ý màu sắc và thể kinh nguyệt của mình? Nắm được những thông tin sau đây sẽ giúp quý cô tránh khỏi nhiều vấn đề bệnh tật. Xem thêm về hiện tượng kinh nguyệt không đều1. Màu hồng nhạt

Màu hồng nhạt biểu hiện mức estrogen thấp, nếu bạn là một vận động viên phải tập luyện với cường độ cao thì màu kinh nguyệt sẽ nhạt hơn so với mọi người. Khi chơi thể thao, đặc biệt là chạy, có thể làm giảm mức estrogen.

Một số nghiên cứu cho thấy, có sự can hệ giữa việc estrogen thấp và loãng xương ở những người có kinh nguyệt màu hồng.

2. Màu trong như nước

Kinh nguyệt có màu trong như nước, hoàn toàn không có màu đỏ hoặc đỏ nhạt chứng tỏ bạn cơ thể đang thiếu dưỡng chất trầm trọng, thậm chí bạn có thể đối mặt với nguy cơ ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, bệnh ung thư này rất hiếm gặp, chỉ chiếm 1-2% trong cả thảy các bệnh phụ khoa.

3. Màu nâu sẫm

Màu nâu sẫm hoặc đỏ đậm chứng tỏ lượng máu cũ trong tử cung vẫn còn tồn đọng. Điều này là hoàn toàn thường ngày.

4. Dày và trông giống như cục máu đông

Nếu thấy có máu đông xuất hiện trong kỳ kinh nguyệt, nó trình diễn.# nồng độ progesterone và estrogen thấp. Tuy nhiên, nếu nó ra quá nhiều và có kích tấc lớn tức thị bạn đang mất cân bằng hormone. Ngoài ra, u xơ tử cung cũng có thể là duyên cớ nhưng bạn cũng không nên quá lo âu.

5. hỗn tạp màu xám đỏ

Nếu thấy 2 màu trên xuất hiện thì bạn có thể đang mang thai, hoặc bạn đang mắc bệnh lây lan qua đường dục tình. Hãy cẩn thận, nếu thấy máu ra bất thường như thế này thì nguy cơ sảy thai rất cao.

6. Màu đỏ tươi

Nếu máu đỏ tương nghĩa là thân bạn đang rất khỏe mạnh. Tuy nhiên, nó có thể là điều thường nhật với nhiều người nhưng lại bất thường với một số người khác.

7. Màu cam

Kinh nguyệt màu cam cũng cho thấy bạn đang bị nhiễm trùng, nếu kèm theo mùi hôi và cơn đau thì nguy cơ bị nhiễm bệnh lây truyền qua đường dục tình là rất cao.

https://www.facebook.com/ChuaViemVungKin/posts/468748690249879

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *